Thêm một nhân vật nữa được giúp đỡ tin ảnh phản hồi em sẽ gửi về Ban biên tập cho các bạn Đàm Thuần Lã Hồng Thủy sau khi trao tiền vào tuần sau

(Thêm một nhân vật nữa được giúp đỡ, tin ảnh phản hồi em sẽ gửi về Ban biên tập cho các bạn Đàm Thuần Lã Hồng Thủy sau khi trao tiền vào tuần sau).
“Thấy tôi chở dê đến, 3 anh em cháu Y OLai vui mừng chạy ngay ra chuồng kéo lá keo cho dê ăn luôn. Nhìn Y OLai lúc vui chẳng ai nghĩ rằng em đang mắc căn bệnh ung thư quái ác. Thằng bé vui mừng vì từ mai được đi cắt cỏ cho dê ăn giúp bố mẹ, ước mơ của em đã trở thành hiện thực. Sự hồn nhiên của em đâu biết rằng căn bệnh hiểm nghèo đang ngày ngày gặm nhấm cuộc sống của em, mỗi ngày trôi qua là sự sống của em càng ngắn lại, bởi khoa học hiện đại ngày nay dường như vẫn chưa có phương pháp hữu hiệu để chữa khỏi căn bệnh ung thư quái ác”.
Hết giờ làm việc buổi chiều nay, em chạy về lấy xe “chuyên dụng” để đi chở dê do cô giáo Bùi Thi Thoa (facebook Hoa Bui) giáo viên trường TH Y Jút, xã Ea H’đing tặng gia đình cháu Y Olai Niê (6 tuổi) bị ung thư máu ở buôn Trắp, xã Cư M’gar. Trên đường đi tranh thủ thồ gạo giao cho khách đặt luôn. Nhưng do chiếc xe bỏ lâu ngày không đi nên tắt máy dọc đường, may nhờ cô Nguyễn Lan gặp và cở gạo về nhà giúp.
Cuối cùng em cũng kịp sửa xe di chở dê.
Thật cảm động khi người cho dê là một cô giáo hoàn cảnh cũng vừa thoát nghèo vì mấy năm trước chồng cô mắc bệnh về mắt phải bán đất để phẫu thuật, 2 năm nay cô đầu tư nuôi dê, nhờ vợ chồng chăm chỉ nên đàn dê sinh sản nhanh chẳng mấy chốc đã có đàn dê cho thu nhập đủ nuôi gia đình và hai con ăn học. Đọc được bài viết về hoàn cảnh thương tâm của em bé bị ung thư máu, cô Thoa đã liên hẹ với chúng tôi để được tặng dê cho gia đình cháu.
Khi chở dê về đến buôn Trắp trời đã tối mịt, con đường trơn trượt hôm trước tôi vẫn ám ảnh, nay đường buôn đất đỏ sau cơn mưa rào, đêm tối xe chở dê nặng khiến xe nghiêng ngả, cuối cùng cùng đến nhà em. Thấy dê đến 3 anh em Y OLai vui mừng lắm, tôi cũng vui lây. Khác với những hoàn cảnh khác được tặng dê phải hỗ trợ cả tiền làm chuồng và nhân lực thi công, thì bố Y OLai ngày đi làm thuê, đêm tranh thủ về đóng chuồng rất đẹp và khoa học.
Do trời tối nên em chưa chụp hình để làm tin phản hồi về tòa soạn được, để sang tuần nhóm bạn Ngọc Pearl trao tiền em sẽ chụp ảnh làm tin gửi về Tòa soạn luôn một thể.

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *